கடந்த 20 ஆண்டுகளில் நமது உணவு முறையில் பெரிய மாற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது. வீட்டில் சமைத்துசாப்பிடாமல் உணவகங்களுக்கு செல்லும் போக்கு அதிகரித்துள்ளது. வீட்டிலும் கூட புத்தம்புது காய்கறி,மாமிசங்களை பயன்படுத்துவதை விட
குளிர்சாதனப்பெட்டியில் வைத்து நாள் கணக்கில் பயன்படுத்தும் பழக்கம் வந்து விட்டது.
இப்படி உணவுப் பொருட்களை வைத்து
பயன்படுத்துவதற்காகவே பெரும் நிறுவனங்கள் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவு வகைகளை விற்கத்தொடங்கியுள்ளன. இந்த வரிசையில் மாமிசமும் இந்தியாவிற்கு வரத்தொடங்கி விட்டது. அதிலும் மாட்டிறைச்சி, பன்றி மாமிசம், இஞ்சி பூண்டு கொண்டு தயாரிக்கப்பட்ட இன்னும் சில உணவுகள் கெட்டுப் போகாமல் இருக்க சில ரசாயனங்கள் சேர்க்கப் படுகின்றன. இவை தான் கெடுதலைத் தருகின்றன. பதப்படுத்தப்பட்ட உணவை 150 கிராம் உண்டால் அது 34 சிகரெட்டுகளை பிடிப்பதற்கு சமம் என்கிறது, ஆய்வு.
ரசாயனத்தில் உள்ள '
நைட்ரெட்' என்ற பொருள்தான் உணவை கெட்டுப் போகாமல் பாதுகாக்கிறது. இதில் '
கார்சிநோஜென்' என்ற புற்றுநோயை உருவாக்கும் பொருள் அதிகம்உள்ளது. அதோடு மட்டுமல்லாமல் அதிக உப்பும்,கொழுப்பும் உள்ளன.
மனித ஆரோக்கியத்தை கேள்விக்குள்ளாக்குகிறது. அதனால்
வளர்ந்த நாடுகள் பல இந்த உணவு வகைகளுக்கு தடை விதித்துள்ளன. இந்தியா போன்ற சில நாடுகள்
தடை விதிக்காமல் இருக்கின்றன.
அதனால் மற்ற நாடுகள் அங்கு தடை செய்தபொருட்களையெல்லாம் இந்தியாவில் சந்தைப்படுத்திக் கொண்டிருக்கின்றன. மற்றநோய்களைக் கூட சுலபமாக கண்டறிந்து விடலாம். புற்றுநோயை
கண்டுபிடிப்பது கடினம். முற்றிய நிலையில்தான் பாதிப்பு தெரியத் தொடங்கும். தினமும் 50 கிராம்
பதப்படுத்தப்பட்ட மாமிசத்தை சாப்பிட்டாலே இந்த பாதிப்பு ஏற்படும் என்கின்றன, மருத்துவ ஆய்வுகள்.
நாம் ஆரோக்கியமாக வாழவேண்டும் என்றால் பதப்படுத்தப்பட்ட மாமிசத்தையும், உணவு வகை
களையும் ஒதுக்குங்கள் என்கிறார்கள், மருத்துவர்கள்.
Processed meat can cause cancer:
There has been a big change in our diet over the last 20 years. The tendency to go to restaurants without cooking at home has increased. Even at home, it has become a habit to keep fresh vegetables and meats in the fridge instead of using them on a daily basis.
Keep food items like this Large companies have begun selling processed foods for consumption. Meat has also started coming to India in this order. Beef, pork, ginger and some other foods made with garlic add some chemicals to prevent spoilage. These are the things that cause harm. 150 grams of processed food equals 34 cigarettes, according to the study.
The substance 'nitrate' in the chemical protects the food from spoilage. It is high in the carcinogen 'carcinogen'. Not only that but it is also high in salt and fat.
Human health is in question. And so on
Many developed countries have banned these foods. Some countries like India
Are unrestricted.
So other countries are marketing all the banned products in India. Other diseases can also be easily diagnosed. Cancer
Hard to find. Only at an advanced stage does the damage begin to show. 50 g daily Clinical studies show that eating processed meat can cause this condition.
 Processed steak, the type of food if we want to live healthy Set aside the weeds, say the doctors.
Arumaiyana pathivu
பதிலளிநீக்கு